Your search results

Giá nhà đất sẽ tăng chậm từ nay đến hết năm 2018

Posted by huuvan20 on 03/08/2018
| 0

Ngay dưới đây sẽ là tổng thể tình hình bất động sản tại TP.HCM trong thời gian từ nay đến cuối năm 2018. Thông tin được nhanguoita.com tổng hợp và cung cấp.

Nhìn chung, giá cả bất động sản, nhà/đất từ nay đến cuối năm 2018 tại TP.HCM và các tỉnh vùng ven TP.HCM sẽ vẫn tiếp tục tăng với tốc độ chậm. Thông tin từ Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, thuộc Bộ Xây dựng cho biết, thị trường bất động sản ở những tháng cuối năm 2018 này sẽ không có nhiều biến động.

Cafeland cho rằng, giới quan sát thị trường dự báo, giá nhà sẽ tiếp tục tăng, nhưng với tốc độ chậm rãi hơn. Đáng chú ý nhất là khả năng thu hút dòng vốn FDI (vốn đầu tư từ nước ngoài) và những diễn biến đầy hứa hẹn trên mọi phân khúc bất động sản.

Trong đó, tốc độ đô thị hóa cao cùng những giải pháp đẩy mạnh cơ sở hạ tầng ở TP.HCM đã góp phần mạnh mẽ vào đà tăng trưởng chung. Hàng loạt các chính sách mới có hiệu lực đã dẫn đến nguồn cung căn hộ đều đặn và nhờ đó, thị trường tăng trưởng tương đối ổn định mà không gặp bất cứ bài toán cung vượt cầu đáng kể nào.

Nhu cầu nhà ở mạnh mẽ có khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng đến cuối năm 2018. Đặc biệt là khi thị trường tìm về mức giá trị hợp lý thỏa mãn nhu cầu chủ sở hữu để ở hợp pháp. Theo đó, nguồn cung căn hộ mới tăng mạnh sẽ tác động đến tất cả phân khúc và đáp ứng nhu cầu của mọi nhóm khách hàng.

Nhà phố villa tại thành phố Hồ Chí Minh

Trong năm 2018, có thể sẽ vẫn tiếp tục thừa nguồn cung căn hộ trung và cao cấp, nhưng thiếu căn hộ bình dân. Ở một số khu vực, giá bán bất động sản dao động nhẹ trong từng phân khúc.

Còn theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam thì bình luận, mức giá bán trung bình trên bình diện rộng của thị trường dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhưng với tốc độ chậm rãi hơn. Giá bán tăng cũng đi liền với những dự án tiêu chuẩn phát triển chất lượng hơn.

batdongsan.com.vn thì thị trường bất động sản năm 2018 dự báo sẽ có những bước đột phá với nhiều diễn biến tích cực hơn so với năm 2017. Thậm chí 2018 có thể sẽ là năm bản lề cho sự phát triễn của thị trường bất động sản.

Theo infonet.vn thì phân tích từng phân khúc như sau: Phân khúc căn hộ chung cư, condotel được dự báo sẽ chững lại. Phân khúc đất nền tại nhiều khu vực của TP.HCM sẽ có nhiều cơ hội tăng giá.

Nhu cầu về nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp trong năm tới sẽ tiếp tục gia tăng, nhất là tại các khu vực đô thị phát triễn. Tuy nhiên, phân khúc chung cư, từ sau vụ cháy chung cư Carina trong tháng 3 năm nay đã ảnh hưởng lên toàn bộ thị trường khiến thanh khoản sụt giảm tại TP.HCM. Bên cạnh đó, do nguồn cung hiện tại trên thị trường đang khá lớn nên cũng ảnh hưởng đến thanh khoản của từng dự án.

Đối với các tỉnh vùng ven TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương…, lại phát triễn các dự án bất động sản như: Chung cư, nền/nhà phố… có quy mô lớn với giá tăng khá chậm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings