Your search results

Đất nền vùng ven TP.HCM: Hết “sốt” và giảm giá

Posted by huuvan20 on 03/08/2018
| 0

Người dân – người tiêu thụ mang tâm lý “ngán” căn hộ chung cư thì phân khúc đất nền “sốt” là chuyện dễ thấy, không khó hiểu. Nhưng bắt đầu từ giữa năm 2018 đến nay, phân khúc đất nền của khu vực vùng ven trung tâm TP.HCM lại hết “sốt” và có xu hướng giảm giá. Nhanguoita.com khảo sát thấy như sau:

Theo ghi nhận của nhanguoita.com, tại các khu đất thuộc các quận vùng ven TP.HCM như: Huyện Bình Chánh, quận 9, quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ, các nhà đầu tư của các khu đất ở đây đã rao bán với tâm lý “tháo chạy” từ hồi giữa năm đến hiện tại.

Thủ tục mua bán trên thị trường bất động sản ở những nơi này cũng không còn sôi động mà trầm lắng. Người mua chỉ chuộng những lô đất/diện tích đất có giấy tờ pháp lý minh bạch. Không có tình trạng các nhà đầu tư “mua lấy mua để” nhằm “đầu cơ” như thời gian trước của năm 2017.

Phân khúc đất nền của khu vực vùng ven trung tâm TP.HCM đã hết sốt và hạ nhiệt về giá cả. Nhiều nhà đầu tư và hộ gia đình chọn mua đất ở huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và quận 9, TP.HCM. Vì giá các lô đất ở khu vực này giảm.

Dự án đất nền Riverside ở vùng ven thành phố Hồ Chí Minh

Tại huyện Bình Chánh giá đất phân lô có giá vào khoảng 2 – 3tr đồng/m2. Còn tại huyện Củ Chi đất nền vào khoảng 7tr đồng/m2 (trên tỉnh lộ 8, hướng đi Bình Dương). Cũng trên địa bàn huyện Củ Chi, nhiều xã có giá đất nền giảm mạnh. Chẳng hạn như xã Phước Vĩnh An có giá nền từ 9 – 11tr đồng/m2, xã Nhuận Đức – giá chỉ từ 2,5 – 3,4 triệu đồng/m2… Mức giảm ở đây cách mức giá của năm 2017 mà đất nền còn đang “sốt” khoảng từ 4 – 5 triệu đồng/m2.

Hiện tại, tại các quận Thủ Đức, quận 9, huyện Cần Giờ thì giá đất nền đã giảm hơn lúc còn “sốt” khoảng từ 3 -7 triệu đồng/m2. Đất nền hạ giá, thu mua đất nền tại các khu vực ngoại thành ven khu vực trung tâm TP.HCM là một lựa chọn hiện nay. Xa hơn TP.HCM, các tỉnh thành lân cận TP.HCM như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu… giá đất nền cũng đang giảm và đi kèm theo đó là các dự án bất động sản, nhà ở… rất khang trang, dễ hút hồn khách hàng. Như dự án bất động sản Cát Tường của tỉnh Long An chẳng hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings